PHƯƠNG PHÁP LUẬN

Tại sao học tiếng anh qua âm nhạc là phương pháp hiệu quả nhất

QUY TRÌNH 4 BƯỚC HỌC THÔNG MINH

Bước

01
Warm up
(Khởi động)
Gây hứng thú và thu hút người học dựa trên nhạc điệu của bài hát. Giúp người học hiểu được nội dung, ý nghĩa cơ bản của bài hát trước khi quyết định học.

Bước

02
Vocabulary
(Từ vựng)
Giúp người học hiểu nghĩa các từ vựng chính xuất hiện trong bài hát. Tạo nền tảng kiến thức cho 2 bước học tiếp theo.

Bước

03
Listening
(Luyện nghe)
Luyện tập và phát triển kỹ năng nghe tập trung (intensive listening) cho người học (kỹ năng này bao gồm nghe câu và nghe từng từ trong câu). Hỗ trợ việc ghi nhớ lời bài hát, là căn bản cho bước học thứ 4.

Bước

04
Lyric
(Lời bài hát)
Giúp người học biết được cách sử dụng từ trong câu, hiểu được cấu trúc câu. Hiểu được ngữ nghĩa của câu hát qua đó hiểu được ngữ nghĩa của toàn bài hát. Người học có thể ghi nhớ được lời của bài hát.
1 2 3 4

7 LẬP LUẬN CHỨNG MINH HỌC TIẾNG ANH QUA ÂM NHẠC LÀ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT

SCIENTIFIC & EFFECTIVE

(Khoa học, hiệu quả, đúng đắn).

Nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Agnes Chan (Đại học Hong Kong đăng trên tạp chí Neuropsychology) được tiến hành trên 90 nam học sinh, tuổi từ 6 đến 15 đã chỉ ra rằng: Âm nhạc giúp học sinh cải thiện trí nhớ, và giúp việc học ngoại ngữ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Trong tổng số 90 em học sinh tham gia nghiên cứu, 45 em học sinh được cho học từ vựng qua các bài hát đã nhớ được nhiều từ hơn hẳn so với số em còn lại.Thêm nữa, nghiên cứu cũng tìm thấy mối quan hệ tích cực giữa thời gian nghe nhạc và khả năng nhớ từ của học sinh: thời gian càng dài, số từ vựng nhớ được càng nhiều hơn.

Một phương pháp khoa học được gọi tên là "Mozart Effect", cũng cho rằng nghe nhạc giúp làm tăng hiệu suất của các công việc liên quan tới trí óc như học tập. (Bạn có thể tìm hiểu thêm các nghiên cứu về phương pháp này tại website: mozarteffect.com).

REAL ENGLISH

(Âm nhạc sử dụng ngôn từ và lời nói giao tiếp thông dụng)

Các bài hát và Âm nhạc luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và biểu ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Và vì Âm nhạc với đối tượng thính giả chính là người bản ngữ, cho nên các bài hát bao gồm nhiều cụm từ và ngôn ngữ giao tiếp được cập nhật thường xuyên. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát là ngôn ngữ thông tục và thực sự hữu dụng nếu bạn biết cách lựa chọn đúng bài hát để học.

IMPROVE LISTENING & SPEAKING SKILL

(Âm nhạc giúp cải thiện kỹ năng Nghe & Nói nhanh chóng)

Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó trong tiếng anh như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu. Nếu bạn luyện ngữ âm trong một lớp ngữ âm, một bài ngữ âm thì được vài lần là muốn vứt sách đi rồi. Điều hay ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm một cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp bội.

DEEP LEARNING

(Âm nhạc khiến tiếng Anh khắc sâu trong trí nhớ của bạn)

Trong mỗi bài hát, nhiều từ vựng và âm thanh được lặp đi lặp lại và điều này làm cho nó dễ dàng ghi sâu vào tâm trí của bạn. Âm nhạc có khả năng phi thường khi chúng ghi sâu trong tâm thức của chúng ta. Giai điệu và lời bài hát sẽ thường xuyên xâm nhập vào suy nghĩ của chúng ta và nhảy múa. Tất cả điều này sẽ khiến việc học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các từ vựng và cụm từ trong đó. Trong thực tế, sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy gần như không thể quên chúng.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những bạn có giọng hay, phát âm chuẩn, ngữ âm tốt trong khi nói tiếng Anh đều là những người có sở thích hát tiếng Anh. Đây chính là minh chứng cho phương pháp “Deep learning” (học sâu nhớ lâu) mà họ đã học một cách vô thức qua các bài hát mà chính bản thân họ cũng không để ý.

EMOTION

(Âm nhạc tạo ra Cảm xúc).

Mối quan hệ giữa chúng ta và Âm nhạc là vô cùng sâu sắc, mạnh mẽ và hữu ích. Nó là chiếc chìa khóa để mở ra những cảm xúc, ảnh hưởng đến tâm trạng và tăng cường tinh thần và thể chất trong chúng ta. Khi một cái gì đó là cảm xúc, thì tất nhiên nó cũng dễ dàng hơn để ghi nhớ.

MUSIC IS AN EASY HABIT

(Âm nhạc là thứ rất phổ biến, gần gũi)

Một trong những lí do mọi người cho rằng khó khăn để học một ngôn ngữ đó chính là họ không có nhiều thời gian để quan tâm tới việc học. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh qua bài hát, bạn không cần mất quá nhiều thời gian bởi vì bạn có thể nghe nhạc bất cứ nơi đâu. Bạn có thể nghe nhạc khi đang đi xe, rửa chén bát và đi tắm. Và bằng cách chọn nhạc bạn thích, bạn có thể nghe các bài hát mà không bị nhàm chán.

MUSIC TEACHES YOU ENGLISH CULTURE

(Âm nhạc dạy cho bạn về văn hoá của con người, đất nước Anh)

Âm nhạc sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa Anh và cách những người nói tiếng Anh suy nghĩ và cảm nhận. Việc làm quen với các bài hát và nghệ sĩ phổ phiến sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức, hiểu biết cơ bản để nói chuyện với những người bạn đang nói tiếng Anh trong giao tiếp.

Kết luận: Với những luận cứ trên cho thấy rằng học tiếng Anh qua Âm nhạc là một trong những phương pháp học hiệu quả và thú vị nhất.

Xuất phát từ ý tưởng và các luận điểm chặt chẽ đó, chúng tôi đã xây dựng nên VOCA Music, một hệ thống có thể giúp bạn học tiếng Anh qua bài hát một cách bài bản và hiệu quả hơn!

VOCA MUSIC ĐÃ GIÚP HƠN 10.000 BẠN HỌC THÀNH CÔNG.
HÃY THAM GIA NGAY VÀ ĐỂ VOCA MUSIC
GIÚP BẠN CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TIẾNG ANH NHANH CHÓNG
CHỈ TỪ 3 – 6 THÁNG!

ĐĂNG KÝ MUA THẺ VOCA MUSIC

Hãy điền thông tin đầy đủ và chính xác theo form bên dưới, VOCA Music sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

(012) 9990 5858

PHƯƠNG PHÁP HỌC

CỘNG ĐỒNG NÓI GÌ

CHIA SẺ - CẢM NHẬN
NGƯỜI HỌC
P

phạm tạo

Trình độ: Gõ Kiến

P

phạm

Trình độ: Gõ Kiến

H

Huong Nguyen

Trình độ: Gõ Kiến

Mỹ Ngân

Trình độ: Gõ Kiến

H

huu pham

Trình độ: Gõ Kiến

Tin vui, Tin vui đây ^_^ : VOCA Music chính thức 'đổ bộ' lên Google Play & App Store, tương thích với mọi Smartphone (Điện thoại thông minh), Tablet chạy Android & iOS. Xem thông tin & Cài đặt ứng dụng TẠI ĐÂY nha mems ^_^

×